ผู้เขียน หัวข้อ: เดวิด มอยส์ ตัวแทนท่านเซอร์  (อ่าน 6023 ครั้ง)

Sporting

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด
เดวิด มอยส์ ตัวแทนท่านเซอร์
« เมื่อ: มิถุนายน 11, 2013, 08:26:53 AM »
       พอเสร็จจากข่าวการประกาศอำลาตำแหน่งกุนซืออย่างเป็นทางการของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือผู้พาแมนฯยูไนเต็ดซิวแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษฤดูกาลนี้ไปครอง แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็ต้องเป็นเรื่องของตัวแทนที่จะเข้ามาสานต่อตำแหน่งกุนซือทีมปีศาจแดง โดยสื่อต่างๆพากันประโคมข่าวว่าน่าจะเป็น เดวิด มอยส์ กุนซือของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตันคนปัจจุบัน เดวิด มอยส์นั้นเป็นกุนซืออายุอานาม 50 ปี ผลงานการประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์ต่างๆอาจไม่ค่อยมี เพราะทีมเอฟเวอร์ตันที่คุมนั้นไม่ได้มีทรัพยากรนักเตะที่ดีพอเหมือนทีมใหญ่ๆอย่างแมนฯยูไนเต็ด

       แต่ก็ถือได้ว่าตลอดระยะเวลาคุมทีมนั้น มอยส์สามารถทำผลงานได้ดีมากเลย ทั้งบอร์ดบริหาร แฟนบอลเอฟเวอร์ตันต่างก็พึงพอใจในผลงานที่มอยส์ทำได้ ส่วนจะจริงหรือไม่ หรือมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน หรือเป็นเพียงแค่ข่าวโคมลอยสำหรับการเข้ามารับหน้าที่สานต่อความสำเร็จของเซอร์ อเล็กซ์ โดยเดวิด มอยส์ ก็ขอบอกว่ามีความเป็นไปได้มาก เพราะสื่อต่างๆเริ่มเสนอข่าวที่มีข้อมูลค่อนข้างจะชัดเจน โดยล่าสุดเลยมีการลงข่าวว่า มอยส์นั้นได้เข้าพูดคุยกับประธานสโมสรเอฟเวอร์ตันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าต้องการจะลงจากตำแหน่ง และเตรียมจะมีการพูดคุยบอกลากันกับเหล่านักเตะ และสตาฟโค้ชของทีมเอฟเวอร์ตัน สำหรับในเรื่องของความเหมาะสม ว่ามอยส์นั้นเหมาะสมหรือเปล่า? ที่จะเข้ามารับตำแหน่งสานต่อความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ตลอดระยะเวลา 27 ปี ที่เซอร์ อเล็กซ์เคยทำไว้

       อันนี้คงไม่มีใครตอบได้ในทันที แต่ประเมินจากเบื้องต้น ฝีมือ บุคลิก ผมมองว่า เดวิด มอยส์ดูเหมาะสมทีเดียวครับ แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามประโยคที่ว่า ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์ อาจเป็น 1 ฤดูกาล 2 ฤดูกาล 3 ฤดูกาล หรือมากกว่านั้น เราก็จะได้ทราบกันชัดๆว่า เดวิด มอยส์ เหมาะสมสำหรับการเป็นตัวแทนบรมกุนซือผู้ยิ่งใหญ่อย่างเซอร์ อเล็กซ์หรือไม่ ถ้าเข้ามารับหน้าที่แล้ว ระยะเวลาผ่านไป แต่ไร้ซึ่งความสำเร็จแบบที่เซอร์ อเล็กซ์ เคยทำเอาไว้ มอยก็คงจะไม่เหมาะกับตำแหน่งนี้ครับ เพราะสาวกยูไนเต็ดคงไม่ได้ต้องการเพียงใครสักคนมายืนแทนที่เซฮร์ อเล็กซ์เท่านั้น แต่น่าจะต้องการคนที่เขามาสานต่อความสำเร็จให้เติบโตมากยิ่งขึ้น