ผู้เขียน หัวข้อ: นักฟุตบอลไทยมีโอกาสไปโด่งดังในเกม ผลบอลสด ที่ยุโรปหรือไม่?  (อ่าน 9694 ครั้ง)

Sporting

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด
       ในวงการ ผลบอลสด ระดับสโมสรในยุโรปนั้น มีนักเตะจากชาติต่างๆ ทวีปต่างๆเข้ามาค้าแข้งมากมาย ไม่ใช่เฉพาะนักเตะในยุโรปเองเท่านั้นที่ไปค้าแข้งกับทีมสโมสรต่างๆ คือจะกล่าวได้ว่าในยุโรปนั้นมีนักเตะจากทุกทวีปเลยก็ว่าได้ครับ แม้แต่นักเตะจากเอเชียของเราก็มีพอสมควร โดยเฉพาะนักเตะจากประเทศญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ในยุคหลังๆนี้ ก็มีหลายคนที่เข้าไปค้าแข้งในลีกยุโรป และประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงมากมาย

       แต่กับนักเตะไทยเราซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความนิยมในกีฬาฟุตบอลสูงมากทีเดียว กลับไม่มีที่เข้าไปค้าแข้งในยุโรป แล้วประสบความสำเร็จ คือจะกล่าวว่านักเตะไทยที่เข้าไปค้าแข้งกับทีมในยุโรปอย่างเป็นทางการยังไม่เคยมีสักคนเลยก็ว่าได้ครับ ฉะนั้นจึงเกิดคำถามขึ้นประมาณว่าแล้วจะมีโอกาสไหมที่นักฟุตบอลไทยจะไปโด่งดังในลีก ผลบอลสด ยุโรป แบบนักฟุตบอลจากชาติอื่นๆ ก็ขอตอบเลยนะครับว่ามีโอกาสแน่นอนครับแต่อาจจะต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะการที่นักฟุตบอลคนใดๆจะได้รับการสนใจ การติดต่อจากทีมสโมสรดังๆในยุโรปนั้น ก็ต้องเป็นนักฟุตบอลที่มีผลงานโดนใจ มีฟอร์มการเล่นที่สะดุดตาบรรดาแมวมองของทีมสโมสรในยุโรปต่างๆ แต่อยู่ๆจะไปบอกกล่าวให้แมวมองเหล่านั้นมาดูฟอร์มการเล่น หรือมาตามเช็คฟอร์มการเล่นของนักเตะไทยดูบ้าง ก็แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ยาก

       การที่นักฟุตบอลไทยจะได้เข้าไปโด่งดังกับทีมสโมสรในระดับยุโรปนั้น จึงต้องเริ่มจากการทำให้ลีกฟุตบอลของบ้านเราเป็นที่น่าสนใจ น่าจับตามองจากชาวต่างชาติมากขึ้น หรือทำให้ผลงาน ผลบอลสด ของทีมฟุตบอลชาติไทยดีขึ้น เช่น เข้ารอบลึกๆในฟุตบอลระดับชิงแชมป์เอเชีย หรือเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย อะไรแบบเนี๊ยครับ เพราะรายการฟุตบอลระดับชาติแบบนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่บรรดาแมวมองจากทีมสโมสรต่างๆในยุโรปใช้ในการเฟ้นหานักเตะฝีเท้าดีครับ